Cách làm sủi cảo hấp thơm ngon khó cưỡng

Sủi cảo là món ăn nổi tiếng của người Trung Hoa, sau khi du nhập vào Việt Nam chúng trở thành một món ngon thường được dùng làm bữa sáng hoặc các bữa điểm tâm trong ngày.

Sủi cảo được chế biến theo hai phương pháp khác nhau: hấp hoặc chiên, trong đó phương pháp hấp là phổ biến nhất. Nếu chưa biết cách làm sủi cảo hấp, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nguyên liệu làm vỏ sủi cảo: 100g bột năng, 100g bột gạo, ½ muỗng muối trắng,
  • Nguyên liệu làm nhân bánh: 150kg thịt heo, 500ga tôm, nấm mèo 3 tai, hành tím 1 củ lớn, 10 cây hành lá, 1 củ cà tốt, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu…

Quy trình thực hiện

  • Bước sơ chế nguyên liệu:

+ Thịt heo rửa sạch, để ráo nước rồi xay nhuyễn. Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu, rút hết phần chỉ đen ở sống lưng tôm để loại bỏ mùi tanh của tôm. Sau đó băm nhỏ thịt tôm.

+ Nấm cắt chân ngâm với nước cho nở, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành tím, hành lá, cà rốt băm nhuyễn.

  • Cách thực hiện:

Bước 1: Dùng 200ml nước sôi và chút muối vào một tô, khuấy đều đến khi muối tan, nước nguội bớt thì đổ bột năng và bột gạo vào. Sau đùng đũa khuấy đều nước với bột rồi dùng tay nhào bột thành một khối mịn, dẻo và không dính tay. Ủ bột trong vòng 5 phút.

Bước 2: Sau khi ủ, bột mềm và mịn hơn, bạn vê bột thành đoạn dài, tròn rồi cắt bột thành những miếng dày. Tiếp đó, dùng cây cán bột cán cho miếng bột thật mỏng, hình tròn, độ dài vừa phải, vỏ bánh không mỏng quá hoặc dày quá.

Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu bao gồm thịt heo, tôm, cà rốt, nấm mèo, hành tím, hành lá vào một cái tô, cho thêm gia vị rồi trộn đều.

Bước 4: Bước tiếp theo bạn lấy lượng nhân vừa đủ cho vào giữa miếng bột, sau đó dùng tay nhúng chút nước bôi quanh mép của miếng bột rồi gập đôi lại, bóp nhẹ để hai mép của miếng bột dính nhau. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 5: Phết một lớp dầu ăn mỏng lên vỉ hấp bánh để chống dính, sau đó lần lượt xếp bánh vào. Đun nước sôi, cho bánh vào hấp trong vòng 10 – 15 phút, khi thấy vỏ bánh trong là được.

Lưu ý:

+ Trong trường hợp không muốn tự làm vỏ há cảo, bạn có thể mua vỏ há cảo làm sẵn tại các siêu thị. Tuy nhiên, hương vị của loại vỏ há cảo tự làm sẽ ngon và đảm bảo hơn.

+ Thịt heo nên chọn loại nạc có chút mỡ, không nên chọn thịt nạc vì sẽ rất khô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0979.164667