Cách làm vỏ há cảo tại gia ngon như nhà hàng

vo-ha-cao-ngon

Cách làm bánh há cảo ngon, hấp dẫn, quan trọng nhất vẫn là lớp vỏ bên ngoài. Nếu chưa biết cách làm vỏ há cảo ngon như ý muốn, bạn có thể cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm về cách chế biến.

Nguyên liệu cho cách làm vỏ há cảo: 250g bột mì đa dụng, 2g muối, 120 – 150ml nước sôi, khuôn cắt bánh tròn, bột bắp

Quy trình thực hiện làm vỏ há cảo

vo-ha-cao-ngon
Bước 1: Bước đầu tiên là bước trộn bột. Theo đó bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu nước đun sôi, bột mì, muối với tỷ lệ chuẩn, sau đó cho bột mỳ vào và nhào bằng nước nóng cùng với chút muối khuấy đều theo một chiều nhất định. Trong trường hợp hỗn hợp bột này khô, bạn hãy cho thêm vào đó khoảng một lượng nước vừa đủ nữa để bột sẽ có được dẻo hơn.

Bước 2: Sau khi bước trộn bột kết thúc, bạn rải đều một lớp bột bắp mỏng lên trên mặt phẳng, rồi đặt khối bột vừa chuẩn bị lên. Kế tiếp, bạn dùng tay thêm tầm 10 phút nữa rồi chia một ra làm 2, 3 phần. Bột khi được nhào đúng theo cách này thì sẽ có độ dai đặc trưng và bạn dùng chúng làm vỏ bánh sủi cảo hay bánh gối đều rất phù hợp. Sau đó vê bột thành từng thanh dài có đường kính khoảng  4cm, tiếp đến dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và ủ trong khoảng thời gian từ 20 – 30 phút.

Bước 3: Sau khi bột đã ủ bột được 30 phút, bạn rắc thêm một lớp bột bắp mỏng nữa lên trên mặt phẳng tạo độ dẻo dai. Sau khi thu được lượng bột như mong muốn, bạn cắt bột ra thành nhiều miếng nhỏ và từ những miếng nhỏ đó vo tròn bánh và dùng cán bột cán cho thật đều, thật mỏng. Làm liên tục như trên đến khi hết bột.

Sau đó dùng một chiếc bát úp ngược xuống phần bánh vừa cán và dùng dao cắt bỏ phần ngoài thừa ra theo khuôn. Bây giờ bạn chỉ cần thoa chút bột bắp lên các miếng vỏ bánh vừa làm là bạn đã hoàn thành xong cách làm vỏ sủi cảo rồi đấy.

Lưu ý:

  • Nước sử dụng khi nhào bột phải là nước sôi, không sử dụng nước nguội tránh trường hợp bột không chín sẽ không kết dính tạo thành khối.
  • Nếu không sử dụng hết lượng bột, bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh và dùng được trong khoảng một tuần với ngăn mát và với ngăn đá đông thì lâu hơn bạn sẽ giữ được khoảng một tháng.
  • Trong quá trình cán bột, phải cán đều tay không được mỏng quá cũng như không được dày quá sẽ làm mất thẩm mỹ của miếng bánh khi hoàn thành.

vo-ha-cao-ngon

Với cách làm vỏ há cảo trên, bạn có thể sẵn sàng có được món há cảo thơm ngon như mong muốn. Hãy vào bếp tự tay nấu cho những người thân trong gia đình mình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm vỏ há cảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0979.164667