Cách làm vỏ sủi cảo thơm ngon đơn giản tại nhà

cach-lam-vo-sui-cao

Bánh sủi cảo là một trong những món ăn ngon được nhiều người biết đến. Tuy nhiên để có được hương vị hấp dẫn như vậy ngoài việc chế biến phần nhân thì cách làm vỏ sủi cảo cũng rất quan trọng. Nếu chưa biết làm vỏ sủi cảo đúng cách, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị làm vỏ sủi cảo:

  • Bột mì đa dụng 240g
  • Muối 2g
  • Nước đun sôi: 120 – 150ml
  • Bột bắp làm bột áo
  • Khuôn cắt bánh hình tròn

vo-sui-cao

Quy trình làm vỏ sủi cảo

Cách làm vỏ sủi cảo đơn giản tại nhà

  • Bước 1: Bạn cho bộtvào một tô lớn, sau đó hòa tan một ít muối vào phần nước sôi, dùng để trộn vào bột. Theo đó cách pha bột được tiến hành như sau: Đổ từng chút nước vào tô bột, dùng phới trộn  khuấy đều, lưu ý không để cho bột quánh cục. Khi thấy bột hơi khô, chúng ta có thể cho thêm khoảng 7ml nước để bột có kết cấu ổn định hơn.
  • Bước 2: Đổ bột đã trộn ra một mặt phẳng sạch và ta nhào bột trong khoảng 10 phút sau đó dùng vật cán và cắt bột làm 2 phần. Bạn lưu ý khi bột nhào khoảng 10 phút thì bột sẽ trở thành một khối với kết cấu mềm và dẻo. Sau khi cán bột thành 2 phần, bạn có thể se bột thành những thanh dài, có đường kính dầy khoảng 4 cm rồi bọc nilon để bọc phần bột đã se, để bột nghỉ khoảng 30 phút.
  • Bước 3: Bước tiếp theo bạn có thể rắc một ít bột bắp lên mặt phẳng sạch, dùng cán cắt bột thành khúc sao cho được 12 miếng. Nếu chưa thực hiện làm bánh luôn, bạn có thể dùng khăn sạch và ẩm để phủ lên bột tránh tình trạng bột bị khô ở phần mặt.
  • Bước 4: Tiếp đến lấy một miếng bỏ lên bàn tay và vê lại cho nó có hình tròn, sau đó ấn dẹt viên bột. Sử dụng cây để cán bột bằng gỗ, cán cho miếng bột mỏng, và cán sao cho miếng bột có được độ tròn và dày tương đối đều miếng bột. Dùng khuôn cắt có đường kính khoảng 8cm, ấn vào bột và lấy bỏ phần bìa xung quanh. Lặp lại các bước như trên cho đến khi hết bột.

Trong trường hợp bột thừa có thể nhào thêm với nước để làm ẩm và cán ra làm thành vỏ sủi cảo như bình thường. Rắc thêm một ít bột ngô phủ đều lên các miếng sủi cảo và cho nó vào túi kín. Khi sử dụng không hết, ta bọc lại và cho vào túi nil on và bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh.

Sử dụng cây để cán bột bằng gỗ để cán cho bột mỏng ra

  • Bước 5: Giữ phần vỏ cảo khoảng 3 – 4 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh, có thể giữ được 1 tháng nếu ta bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh, khi muốn sử dụng ta rã đông tự nhiên cho nó.

cach-lam-vo-sui-cao

Lưu ý: Trước khi bắt đầu làm vỏ sủi cảo, có một điều bạn cần nhớ là phải đo chính xác lượng bột làm vỏ sủi cảo tránh trường trường bị thừa hoặc bị thiếu.

Vậy là chúng ta vừa thực hiện xong cách làm vỏ sủi cảo một cách đơn giản và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nếu chưa thành công bạn có thể áp dụng ngay cách trên nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0979.164667