Mách bạn cách làm bánh gối thơm ngon, giòn rụm

Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy món bánh gối ở các quán ăn vặt, hay những góc nhỏ quanh Hà Nội. Những chiếc bánh được chiên nóng hổi, vàng rộm, thơm ngon, giòn tan sẽ kích thích sự thèm ăn của bạn, nhất là trong những ngày thời tiết se lạnh. Tuy nhiên, thay vì mất thời gian đi tìm những quán bánh gối ngon thì tại sao bạn không học ngay cách làm bánh gối đơn giản này nhỉ?

1. Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh gối tại nhà

Nguyên liệu làm phần nhân bánh gồm: 200g thịt ba chỉ, 50g miến, 50g mộc nhĩ, ½

củ cà rốt, ½ củ xu hào, 1 củ hành khô, 15 quả trứng cút, rau sống ăn kèm ( xà lách, rau mùi, rau thơm…)

Nguyên liệu làm vỏ bánh gồm : 300g bột mỳ, 100g bơ lạt, 60- 90ml nước lạnh.

2. Cách làm bánh gối ngon như ngoài hàng

 2.1 Làm nhân bánh gối

Bước 1: Làm sạch và sơ chế nguyên liệu

Để thực hiện được cách làm bánh gối này thì việc làm sạch và sơ chế qua nguyên liệu là bước cực kỳ quan trọng. Đầu tiên, bạn lấy miến và mộc nhĩ đem đi ngâm với nước nóng cho nở ra sau đó rửa sạch và băm nhỏ. Đối với thịt ba chỉ bạn cũng đem rửa sạch và băm nhỏ. Cà rốt, xu hào bạn gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Trứng cút bạn luộn chín, bóc vỏ và cắt đôi.

Bước 2: Phi thơm hành khô

Hành khô bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ rồi đem phi cho tới khi nào ngửi thấy mùi thơm của hành.

Bước 3: Xào nhân bánh gối

Bánh gối có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào khâu xào nhân. Với bước này bạn chỉ cần cho thịt đã băm nhỏ vào đảo qua lên rồi cho thêm chút gia vị nếm sao cho vừa ăn là được. Khi thịt đã chín, bạn tắt bếp đi và đổ miến, mộc nhĩ, cà rốt vào đảo đều lên. Để mùi vị được thơm ngon hơn bạn nên cho thêm một chút hạt tiêu vào bánh nhé!

2.2 Làm vỏ bánh gối giòn tan

Bước 1: Nhào bột

Đầu tiên cho bột mì, bơ lạt và một chút muối trộn đều với nhau. Sau đó, đổ nước vào nhào cho bột mịn và dẻo là được.

Bước 2: Ủ bột

Bạn dùng túi nilong bọc thực phẩm bọc bột làm bánh gối vào và để trong tủ lạnh ủ khoảng 1 giờ đồng hồ.

Bước 3: Cán bột thành từng miếng mỏng

Bạn bỏ bột đã ủ sau 1 tiếng đồng hồ trong tủ ra, thoa 1 lớp bột vào tay và dụng cụ cán bột . Sau đó, chia bột thành những mẩu nhỏ bằng nhau rồi cán bột thành từng miếng mỏng khoảng 3-4mm.

Bước 4: Cắt bột thành các hình tròn

Để bánh gối đều và đẹp hơn bạn nên dùng khuôn hoặc dùng một vật gì đó hình tròn, cắt bột thành các hình tròn cỡ bằng bát ăn cơm.

2.3 Gói và chiên bánh gối

Bước 1: Gói bánh gối

Đầu tiên, bạn lấy 1 miếng vỏ bánh gối trải lên trên mặt thớt rồi cho 2 thìa nhân bánh gối vào và úp trứng cút lên trên phần nhân.

Tiếp đó, bạn gấp đôi vỏ bánh lại sao cho chiếc bánh thành hình bán nguyệt rồi bóp nhẹ xung quanh viền vỏ bánh. Vì bột mì rất mềm và dẻo nên chúng ta có thể tạo viền cho bánh thêm đẹp mặt hơn. Tiếp tục, gói lần lượt như vậy cho đến khi hết vỏ bánh và nhân bánh.

Bước 2: Chiên vàng bánh gối

Khi đã gói bánh xong, bạn đặt chảo lên bếp rồi đổ dầu vào trong chảo và đun sôi dầu lên. Lần lượt cho những chiếc bánh gối vào trong chảo dầu chiên vàng lên. Sau khi đã chiên bánh gối vàng đều 2 mặt, bạn gắp bánh ra rổ để cho ráo dầu rồi sắp ra đĩa trang trí tùy sở thích.

3.Cách pha nước chấm bánh gối

Để món bánh gối ngon và bắt miệng hơn thì không thể thiếu một bát nước chấm chua chua ngọt ngọt bắt miệng được. Để pha được một bát nước chấm bánh gối ngon bạn dùng 1 chiếc bát to, cho 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước sôi, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa đường, 1 thìa tỏi, 2 quả ớt băm nhuyễn vào và trộn đều tất cả lên. Khuấy đều cho đến khi đường và mì chính tan hết thì bạn tiếp tục vắt thêm 1/2 quả chanh vào. Khi đó thì ớt và tỏi sẽ nổi lên và bạn nhìn bát nước chấm rất đẹp mắt và hợp khẩu vị với món bánh gối này. Cuối cùng cho thêm vài lát cà rốt hoặc dưa chuột vào để bát nước chấm thêm đẹp mắt nhé!

Hy vọng với cách làm bánh gối đơn giản, dễ làm mà chúng mình vừa hướng dẫn ở bên trên thì cuối tuần này bạn có thể tự tin trổ tài làm món bánh gối cho cả nhà ăn rồi phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0979.164667