Chuẩn bị nguyên liệu làm sủi cảo ngon tại nhà
Làm bánh sủi cảo ngon tại nhà với những nguyên liệu cực đơn giản
Phần nguyên liệu này đươc chuẩn bị cho 4 người ăn. Tùy vào số lượng người ăn thực tế, bạn có thể gia giảm thêm lượng nguyên liệu tương ứng
Nguyên liệu phần vỏ sủi cảo
Vỏ sủi cảo, há cảo được làm từ nguyên liệu chủ yếu là bột mì. Phần vỏ làm khá kì công nên bạn có thể sử dụng vỏ mua sẵn. Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức và thời gian cần bỏ ra.
Nếu tự làm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cụ thể như sau:
- 200 g bột mỳ
- 110 – 130 ml nước
- 1 xíu muối
- 50 g bột bắp (làm bôt áo)
Nguyên liệu làm phần nhân
- 300 g thịt lơn xay
- 1 quả trứng gà
- 4 – 6 lá cải thảo non
- 1 nắm hành lá
- 1 thìa phở nước mắm
- 1 thìa phở xì dầu
- 1 thìa phở dầu hào
- 1 thìa phở dầu vừng
- 1 nhánh gừng
- 1 chút hạt tiêu
Phần nhân thường được chuẩn bị tùy theo khẩu vị của từng gia đình. Bạn có thể thêm vào hoặc giảm bớt những nguyên liệu phía trên. Tuy nhiên, để dậy được mùi vị và đúng chuẩn theo hương vị truyền thống, thì những nguyên liệu trên là cần thiết để làm được món bánh há cảo, sủi cảo ngon.
Chuẩn bị dụng cụ
Dụng cụ để làm được món bánh này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị Âu, phơi trộn bột, thanh cán bột, xửng hấp và nồi hấp.
Hướng dẫn cách làm sủi cảo ngon tại nhà đơn giản
Ngon miệng với món sủi cảo hấp thơm lừng
Bước 1: Nhào bột làm vỏ sủi cảo
-
Đổ bột mỳ vào bát tô. Hòa ½ thìa café muối vào nước ấm khoảng 60 độ rồi đổ dần 100 ml nước vào bát bột, dùng phới khuấy đều. Thêm dần nước để bột hòa thành khối, không còn bột khô rồi nhồi bột trong khoảng 15 phút.
-
Sau đó đậy bột bằng màng thực phẩm rồi ủ khoảng 30 phút.
Bước 2: Chế biến nhân bánh
-
Gừng đập dập băm nhỏ. Rau mùi, hành lá thái nhỏ. Lá cải thảo rửa sach, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, để ráo nước, thái nhỏ.
-
Cho tất cả nguyên liệu phần nhân vào âu trộn đều, rắc thêm 1 chút hạt tiêu.
Bước 3: Làm vỏ bánh
-
Trên bề mặt phẳng, sạch có rắc chút bột bắp, bạn cho bột ra, cắt thành 4 phần bằng nhau rồi, lăn thành hình trụ dài. Bạn cắt các thanh dài thành 8 miếng bằng nhau.
-
Đặt một miếng bột vào lòng bàn tay, vo tròn, ấn dẹt, rồi dùng thanh cán bột cán mỏng miếng bột thành hình tròn có phần giữa hơi dày hơn mép.
-
Cứ làm như vậy cho đến khi hết bột.
Bước 4: Gói sủi cảo
-
Cho nhân bánh vào trong vỏ bánh, gấp lại thành hình bán nguyệt, miết và gấp mép dọc theo viền bánh để bao hết nhân.
Bước 5: Hấp sủi cảo
-
Xếp sủi cảo vào vỉ hấp rồi hấp khoảng 15 phút cho chín. Sủi cảo chín xếp ra đĩa để thưởng thức
Trên đây là bài viết chia sẻ cách làm sủi cảo ngon tại nhà đơn giản. Hy vọng bài viết này của Midu sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món ăn này nhanh chóng và ngon miệng hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn tìm mua vỏ bánh há cả, sủi cảo, bánh gối các loại nhé!