Bánh gối là món ăn cực quen thuộc đối với nhiều người. Ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách làm bánh gối siêu chuẩn như ngoài hàng trên nhiều dãy phố sầm uất.
Tuy nhiên, để bắt tay làm món ăn này cũng không hề khó, như nhiều người có thói quen mua sẵn vỏ bánh gối thường nghĩ. Để có những miếng bánh gối với vỏ ngoài ròn rụm, cắn một miếng mà tan ngay trong miệng thì nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị để làm vỏ bánh lại cực kỳ đơn giản:
- 15g bột mì
- 30g bột nếp (có thể thay bằng bột bánh dẻo)
- 30g dầu ăn
- 125 ml nước
Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu như trên thì bạn cần chuẩn bị thêm bát trộn và một thanh cán bột là có ngay lập tức bắt tay vào làm vỏ bánh gối đấy. Và cách làm vỏ bánh gối siêu chuẩn như ngoài hàng sẽ được hướng dẫn ngay sau đây.
- Đầu tiên hãy tiến hành rây bột mì và bột nếp rồi trộn đều hai loại bột này với nhau. Bột được rây ra sẽ trở nên mịn, khi nhào với nước không bị vón cục.
- Sau đó hãy thêm nước và dầu ăn vào bột rồi dùng tay để trộn bột thành một khối dẻo, mịn. Chú ý nhớ nhào hỗn hợp bột cho đến khi không còn cảm giác dính tay, và mặt bột trở nên mịn, trơn nhé các bạn. Trong quá trình tiến hành nhào bột nếu cảm thấy bột quá khô có thể vẩy thêm vài giọt nước nhưng đừng quá nhiều để tránh bột bị nhão.
![cách làm vỏ bánh gối](https://cachlambanh.vn/wp-content/uploads/2018/08/Tien-hanh-nhao-that-ky-hon-hop-bot-lam-vo-banh-goi-300x233.png)
- Với thành phần chuẩn bị như trên sau khi đã nhào xong hỗn hợp bột trên hãy chia bột thành 12 phần bằng nhau. Sau đó nhớ rắc một chút bột khô lên mặt phẳng (thớt, mặt bàn sạch,…), rồi dùng cán bột và cán thật đều tay thành hình tròn với đường kính 12 -13 cm. Tiến hành cán đều cho đến khi hết 12 phần bột đã chia.
Chỉ đơn giản như vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong 12 vỏ bánh gối cực đẹp ngay tại nhà của mình. Xếp vỏ bánh vào đĩa và tiếp tục công đoạn chuẩn bị nhân cho những chiếc bánh nhé. Nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị gồm có:
- 300g thịt lợn xay
- 100g miến
- 100g mộc nhĩ
- 50g nấm hương
- 1 củ su hào
- 2 củ cà rốt
- 12 quả trứng cút
- Nước mắm, hạt tiêu để nêm nếm vừa khẩu vị.
Tiến hành ngâm và rửa sạch miến, nấm hương, mộc nhĩ rồi thái nhỏ hoặc băm vụn. Su hào và cà rốt cũng bỏ vỏ, rửa sạch và bào sợi hoặc thái chỉ tùy theo sở thích. Trộn tất cả các nguyên liệu trên với 300g thịt và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Đối với trứng cút ta tiến hành luộc chin và bóc vỏ để riêng ra một bát.
Công đoạn tiến hành gói bánh:
- Cho một lượng nhân vừa đủ vào một nửa vỏ bánh gối đã được làm săn. Tiến hành gập đôi vỏ bánh lại và gấp mép cho chắc. Lưu ý, để bánh dính chặt hơn ta có thể bôi một chút nước ở mép bánh. Nếu khéo tay một chút bạn cũng có thể sáng tạo ra kiểu gấp mép vỏ để bánh nhìn đẹp mắt hơn.
![cách làm vỏ bánh gối](https://cachlambanh.vn/wp-content/uploads/2018/08/goi-banh-goi-300x215.png)
- Hoàn thành 12 chiếc bánh gối, đun dầu nóng và cho bánh vào chiên giòn với lửa vừa.
- Trong thời gian rán bánh bạn có thể tiến hành pha nước chấm theo công thức sau: trộn đều 3 thìa nước mắm với ½ thìa nước sôi, 1 thì đường , ớt băm và tỏi băm nhuyễn. Nguấy đều cho tan hỗn hợp và cho thêm 1 thìa nước cốt chanh như vậy là bạn đã hoàn thành xong bát nước chấm cho món bánh gối tự làm tại nhà. Nếu cầu kỳ hơn bạn có thể thể ngâm thêm đu đủ, su hào, cà rốt để ăn kèm cho đỡ ngấy.
- Những chiếc bánh chín vàng và ròm rụm, để ráo dầu và bày ra đĩa cùng thưởng thức với người thân tại nhà mình nhé.
Cùng người thân thưởng thức những chiếc bánh gối bạn tự tay làm
Với vài nguyên liệu đơn giản ta đã có ngay cách làm vỏ bánh gối siêu chuẩn như ngoài hàng. Nấu ăn không khó, quan trọng là bạn cần tỉ mỉ và chú tâm cho “những đứa con tinh thần” của mình. Chúc các bạn thành công với cách làm vỏ bánh gối này nhé.