Cách làm há cảo cực ngon và đẹp mắt ngay tại nhà

Đây là một món ăn có nguồn gốc từ vùng Triều Châu, Trung Quốc. Há cảo được du nhập vào Việt Nam và trở thành một món ăn khoái khẩu đối với nhiều người. Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm há cảo cực ngon và đẹp mắt ngay tại nhà. Đảm bảo với lớp vỏ bánh dai dai cùng sự tươi ngon của tôm, thịt hòa quyện cùng nước chấm sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người đấy.

Đầu tiên, để làm ra lớp vỏ trong mờ, dai dai đặc trưng của há cảo ta cần có:

  • 130 g bột tàn mì
  • 150 g bột ngô
  • 10 ml dầu ăn
  • 150 ml nước nóng già
  • Lá cẩm, muối

Banh ha cao

Vỏ há cáo vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định đến 60% sự thành công của món ăn. Bạn không chỉ tạo được độ dai vừa phải của lớp vỏ mà màu sắc của những chiếc há cảo còn là sự pha trộn giữa các sắc trắng trong, hồng cam của tôm. Hãy chú ý nhé màu sắc cũng góp phần tạo nên sự ngon miệng của thức ăn đấy. Tiếp theo đối với phần nhân bánh bạn cần:

 

  • 300 g tôm tươi bóc vỏ, được băm sơ qua
  • 100 g thịt lợn xay
  • ½ củ hành tây, một ít hành lá. Tất cả đều được thái nhỏ
  • Các gia vị: dầu hào, dầu mè, hạt tiêu, bột nêm, bột ngô

 

Ngay sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu cho phần nhân và vỏ bánh hãy cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện món ăn, hãy tiến hành sơ chế phần nhân trước nhé. Tiến hành trộn đều các nguyên liệu với nhau và để ướp trong vòng 20 phút. Sau đó chia đều nhân thành các phần nhỏ bằng nhau.

 

Ngoaì vỏ bánh há cảo màu trắng đơn thuần bạn có thể biến tấu để món ăn thêm bắt mắt bằng cách dùng một ít lá cẩm đun lên với nước, lấy phần cốt trộn với ½ phần bột vừa nhồi. Như vậy ta sẽ có 2 phần bột màu trắng và màu lá cẩm. Với phần bột màu trắng sau khi nhồi xong sẽ vê tròn thành một khối tròn dài, đường kính 3 – 4 cm. Với phần bột lá cẩm còn lại dùng cán để cán mỏng và bọc phần bột trắng đã vê tròn. Cuối cùng bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ 5 – 10 phút.

 

Bột làm vỏ bánh và nhân đã được chuẩn bị xong, ta chia bột thành 10 – 12 phần nhỏ đều nhau, dùng cây cán bột cán mổng đều ra các phía. Đặt phần nhan vào giwuax và gấp các mép bánh lại thật nhẹ nhàng.

Nhớ rằng sau khi tạo hình xong cho bánh hãy sử dụng giấy nên để lót dưới đáy bánh tránh vỏ bánh bị dính khi hấp. Sau đó xếp lần lượt bánh đã làm vào xửng hấp. Một mẹo nhỏ là hãy để nước sôi mới cho xửng vào hấp như vậy sẽ giúp cho bánh được ngon hơn. Hấp lửa vừa đến khi bánh chín, bột trong thấy rõ nhân bên trong là hoàn thành.

Những chiếc há cảo này sẽ được ăn kèm với nước chấm. Trong thời gian chờ cho bánh trong xửng chín bạn có thể pha nước chấm với tỷ lệ 3 thìa ăn phở nước mắm, tỏi băm, ớt băm, đường 1 thìa , 2 thìa nước đun sôi để nguội. Nguấy đều hỗn hợp lên và cuối cùng cho thêm 1 thìa ăn phở nước cốt chanh. Như vậy là ta đã hoàn thành xong bát nước chấm ăn kèm với há cáo.

Như các bạn có thể thấy tự làm há cảo ở nhà là không hề khó. Hãy thực hiện món ăn này ngay nhé để cùng thưởng thức cùng người thân và gia đình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời